Home Chăm sóc cây cảnh VIDEO: Bác sĩ ôm nhau khóc khi ʙệɴн ɴнâɴ covιᴅ-19 cuối cùng...

VIDEO: Bác sĩ ôm nhau khóc khi ʙệɴн ɴнâɴ covιᴅ-19 cuối cùng ở Bình Thuận kết quả âm tính

Đó là trường hợp của b.ệ.n.h nhân số 36, người vừa có kết quả xét nghiệm lần 1 âм тíɴн với SARS-CoV-2. Đây cũng là b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19 cuối cùng của tỉnh Bình Thuận.

Ngày 6/4, thông tin với PLO, BS Nguyễn Văn Thành, Giám đốc BV đa khoa Bình Thuận, cho biết Viện Pasteur Nha Trang vừa thông báo b.ệ.n.h nhân 36 đã có kết quả xét nghiệm âм тíɴн lần 1 với C.o.v.i.d-19.

Bệnh nhân 61 tuổi này là b.ệ.n.h nhân cuối cùng trong số 9 b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19 của tỉnh Bình Thuận. Bệnh nhân số 36 là người giúp việc trong gia đình b.ệ.n.h nhân 34 và mắc b.ệ.n.h sau khi có tiếp xúc gần.

Thời điểm được nghe thông báo về kết quả xét nghiệm, không giấu nổi vui mừng, các y bác sĩ BV đa khoa tỉnh Bình Thuận òa khóc. Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đầy xúc động này sau đó lan truyền trên MXH khiến nhiều người chú ý.

Trong đoạn clip, cảm xúc như vỡ òa khi các y bác sĩ, nhân viên y tế nhận được tin vui. Họ vừa mừng vừa rưng rưng nước mắt ôm lấy nhau như thể chính những người thân yêu nhất của họ vừa khỏi b.ệ.n.h. Sau gần 1 tháng cách ly, đồng hành và điều trị cho các b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19, tin vui này đối với họ như một sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi từ những ngày đầu tiên chống d.ị.ch.

‘Chúc mừng Bình Thuận!’

‘Các bác sĩ thật tuyệt vời, mọi người đã vất vả rồi’

‘Sự cố gắng không biết mệt mỏi của các anh chị đã đem lại kết quả tốt đẹp. Chúc các bác sỹ thật nhiều sức khỏe!’

Một số bình luận của cư dân mạng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thành cho biết sẽ tiếp tục lấy mẫu b.ệ.n.h phẩm xét nghiệm hai b.ệ.n.h nhân đã âм тíɴн lần 1 và theo dõi các b.ệ.n.h nhân này. Như vậy tới hiện tại, tất cả các b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19 của tỉnh Bình Thuận đều đã có kết quả xét nghiệm âм тíɴн, ít nhất 1 lần.

Trước đó, đã có 7/9 b.ệ.n.h nhân инιễм C.o.v.i.d-19 tại Bình Thuận được công bố khỏi b.ệ.n.h và chuyển 6 b.ệ.n.h nhân đến cơ sở y tế mới để theo dõi, gia'm sa't.

6 b.ệ.n.h nhân chuyển cơ sở y tế bao gồm: Bệnh nhân 34, 38 (con dâu BN34), 40 (cháu BN34), 41 (chồng BN34), 42 (con trai BN34) và 43 (sui gia BN34, mẹ BN38).

Riêng b.ệ.n.h nhân 37 là cô TNTT (37 tuổi) ngụ huyện Hàm Thuận Bắc có con trai 13 tuổi cũng bị lây инιễм và từ ngày 12-3 đã nhập viện cùng mẹ điều trị cho đến nay. Con của b.ệ.n.h nhân 37 (BN44) cũng đã có kết quả âм тíɴн lần 1.