Home Chăm sóc cây cảnh Thái Nguyên: Hoàng Thị Ngọc chạy lông nhông khiến 242 người tiếp...

Thái Nguyên: Hoàng Thị Ngọc chạy lông nhông khiến 242 người tiếp xúc trực tiếp

Theo thông báo chính thức của Bộ Y tế, ngày 29/3, tỉnh Thái Nguyên đã có b.ệ.n.h nhân đầu tiên ᴅươɴԍ тíɴн với Covid 19 và là b.ệ.n.h nhân số 178 trong cả nước.

Do b.ệ.n.h nhân có lịch sử di chuyển tương đối phức tạp và khai báo ban đầu không trung thực, nên việc rà soát, x.á.c định những trường hợp tiếp xúc gần với b.ệ.n.h nhân gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, tỉnh Thái Nguyên đã kịp thời khoanh vùng, khử khuẩn và thực hiện cách ly tập trung đối với 46 người tiếp xúc gần với b.ệ.n.h nhân và 196 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

Huyện Đại Từ vẫn tiếp tục rà soát các trường hợp F1, F2, F3 để có giải pha'p cách ly y tế phù hợp.

Nhiều giải pha'p với quyê't tâm hạn chế sự lan rộng của d.ị.ch b.ệ.n.h được tỉnh Thái Nguyên thực hiện. Ảnh: Đồng Thưởng.

Sáng  29/3, ông Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đã yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục chủ động triển khai kịch bản ứng phó với d.ị.ch b.ệ.n.h đã được xây dựng.

Trước mắt, tỉnh Thái Nguyên ra văn bản yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe buýt, taxi, vận tải tuyến cố định từ Thái Nguyên đi các vùng d.ị.ch và ngược lại trong thời gian từ 0 giờ ngày 29/3 cho đến khi có thông báo mới. Riêng các xe cứu t.h.ư.ơ.n.g, cứu hộ, cứu nạn, xe đưa đón người lao động sẽ thực hiện theo quy định riêng.

Các ngành chức năng của địa phương cũng kiểm tra, kiểm soát c.h.ặ.t chẽ và x,ử lý nghiêm những trường hợp không thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng các cơ sở kinh doanh, d.ị.ch vụ không thiết yếu. Ngoài ra, các địa phương cũng kiểm soát c.h.ặ.t chẽ việc khai báo y tế của từng hộ dân trên tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”.

Tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu các nhà mạng như Vinaphone, Viettel, Mobifone… nhắn tin tới người dân trong tỉnh yêu cầu khai báo đầy đủ thông tin nếu có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trong 2 tuần vừa qua.