Home Chăm sóc cây cảnh Putin “Người dân Nga có 2 sự lựa chọn, 1 là ở...

Putin “Người dân Nga có 2 sự lựa chọn, 1 là ở yên trong nhà, 2 là đi tù 5 năm”

Chính quyền thủ đô Moscow của Nga tuyên bố sẽ phạt tù lên tới 5 năm đối với bất kỳ ai không tự cách ly tại nhà trong 2 tuần sau chuyến đi đến những vùng d.ị.ch C.o.v.i.d-19. “Người dân Nga có 2 sự lựa chọn, 1 là ở yên trong nhà, 2 là tù 5 năm” – Putin pha't biểu

Chính quyền thủ đô Moscow sẽ phạt nặng người phớt lờ lệnh tự cách ly vì C.o.v.i.d-19Reuters

Chính quyền Moscow ngày 8.3 tuyên bố tăng cường các biện pha'p nhằm ngăn chặn sự lây lan của C.o.v.i.d-19, theo Reuters.

Những người trở về từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha cùng những quốc gia khác chịu ảnh hưởng bởi d.ị.ch C.o.v.i.d-19 phải tự cách ly tại nhà trong 14 ngày, theo thông báo của chính quyền Moscow.

Sở Y tế Moscow cảnh báo bất kỳ ai xem thường quy định này có nguy cơ bị trừng phạt nghiêm khắc theo pha'p luật, bao gồm án tù lên tới 5 năm.

Lực lượng của Sở Y tế Moscow sẽ sử dụng camera an ninh để kiểm tra và gia'm sa't quá trình tự cách ly.

Theo thông báo, Sở Y tế Moscow vẫn cho phép người tự cách ly tại gia dẫn chó đi dạo với điều kiện phải đeo khẩu trang và thời điểm đó có ít người nhất trên đường.

Kể từ khi bùng pha't tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cuối năm ngoái, d.ị.ch C.o.v.i.d-19 đến nay lan sang hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, lây инιễм cho hơn 107.300 người và làm ch.ê't gần 3.700 người, theo AFP.

Riêng Nga ghi nhận 15 ca инιễм coʀoɴᴀ coʀoɴᴀ chủng mới (SARS-CoV-2) gây C.o.v.i.d-19 với 3 trường hợp bình phục.