Home Chăm sóc cây cảnh Nhóm đối tượng tung tin giả về coʀoɴᴀ bị ×ử lí hình...

Nhóm đối tượng tung tin giả về coʀoɴᴀ bị ×ử lí hình sự

Nhóm đối tượng tung tin giả việc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ có b.ệ.n.h nhân mắc COVID – 19 đã gây h.o.a.n.g m.a.n.g, tổn thất cho đơn vị. Giám đốc b.ệ.n.h viện vừa có công văn đề nghị x,ử lí hình sự nhóm này.

Ngày 27/3, Bác sĩ CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ x.á.c nhận với Tiền Phong, Giám đốc b.ệ.n.h viện vừa kí văn bản gửi đến Công an TP Cần Thơ, Sở TT&TT để đề nghị x,ử lý hình sự nhóm đối tượng tung tin giả rằng b.ệ.n.h viện có b.ệ.n.h nhân mắc C.o.v.i.d-19.

Theo lãnh đạo b.ệ.n.h viện, thông tin mà nhóm đối tương lan truyền đã gây h.o.a.n.g m.a.n.g trong đội ngũ y, bác sĩ, sinh viên thực tập và b.ệ.n.h nhân đang điều trị tại b.ệ.n.h viện. Do đó Bệnh viện đề nghị ngành chức năng xem xe't x,ử lý hình sự nhóm đối tượng này để r.ă.n đ.e. Đồng thời, yêu cầu họ công khai xin lỗi và bồi thường t.h.i.e.t h.a.i cho b.ệ.n.h viện.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đề nghị x,ử lí hình sự nhóm đối tượng tung tin giả về b.ệ.n.h nhân mắc COVID – 19 gây h.o.a.n.g m.a.n.g, tổn thất cho b.ệ.n.h viện – Ảnh: Kim Hà.

Như đã đưa tin, ngày 23/3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc có một b.ệ.n.h nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ ᴅươɴԍ тíɴн với C.o.v.i.d-19 với nội dung: “Lớp ơi? thông tin từ Đa khoa trung ương Cần Thơ có một b.ệ.n.h nhân thuộc diện cách ly, nhưng bị t.a.i n.ạ.n nên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ khi vào không báo cáo d.ị.ch tễ, khi phẫu thuật xong gia đình mới bảo xét nghiệm xem nhanh, ᴅươɴԍ тíɴн, hiện tại đã chuyển mẫu test lên sài gòn, hiện đang cách ly nguyên khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.”

Sau khi nắm được thông tin, Công an thành phố đã chỉ đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với Sở TT&TT x.á.c minh, truy tìm và x.á.c định được N. T. T. (SN 1988, ngụ tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đang theo học lớp Dược văn bằng 2 tại một trường ĐH ở Cần Thơ.


Qua làm việc T. đã thừa nhận mình là người trực tiếp soạn thông tin và gửi cho 33 thành viên cùng lớp.

N.T.T được x.á.c định là người tung thông tin trên.
Ngoài ra Công an thành phố còn pha't hiện tài khoản facebook cá nhân của L.P.H L., hiện ngụ tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bình luận với nội dung “Cần Thơ sáng nay có 1 ng test nhanh bị ᴅươɴԍ тíɴн ở đa khoa tw r đó ku à”.

Qua làm việc, L. đã thừa nhận nội dung bình luận trên là của mình và cho biết thông tin trên nghe được từ một bạn là sinh viên. Sau đó L. đã xóa bình luận của mình và đính chính lại.

Hiện Công an thành phố Cần Thơ đang phối hợp Thanh tra Sở TT&TT x,ử lý những trường hợp này theo quy định pha'p luật.

Công an Ninh Bình bàn giao 112.500 khẩu trang cho các đơn vị y tế và cơ sở cách ly

Ngày 26/3, Phòng Cảnh s.á.t Kinh tế, Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức bàn giao 112.500 chiếc khẩu trang cho Sở Y tế và Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình để quản lý, sử dụng phục vụ công tác phòng, chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19.

Số khẩu trang này là tang vật vi phạm hành chính đã bị lực lượng chức năng tịch thu trước đó trên địa bàn khi tiến hành tuần tra, kiểm soát ngày 10/2/2020. Trong đó, bàn giao 77.500 chiếc khẩu trang cho Sở Y tế Ninh Bình và 35.000 chiếc khẩu trang cho Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình để phục vụ công tác chuyên môn.

Đến sáng 27/3, Sở Y tế Ninh Bình cho biết đã hoàn thành chuyển giao 77.500 chiếc khẩu trang đã tiếp nhận từ Công an tỉnh Ninh Bình đến các đơn vị y tế trong tỉnh.
Kim Hà-Hoàng Long/TPO