Home Chăm sóc cây cảnh Công an Kiên Giang cưỡng chế người trốn cách ly, ném đá...

Công an Kiên Giang cưỡng chế người trốn cách ly, ném đá vào Công an

Bùi Ngọc Thuận, 27 tuổi, ở TP Hà Tiên, trốn khỏi khu cách ly, đi nhiều nơi và chống đối buộc cơ quan chức năng phải c.ư.ỡ.n.g chế.

Làm thuê ở Campuchia, trưa 27/3, Thuận về nước qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, được đưa vào khu cách ly tại địa phương để phòng C.o.v.i.d-19. Tối cùng ngày, anh ta trèo tường rào trốn ra ngoài đón xe ôm và taxi về thăm gia đình tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành và nhà vợ tại TP Hà Tiên.


Bùi Ngọc Thuận tại khu cách ly. Ảnh: Nguyễn Vũ.

Chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền, thuyết phục Thuận trở lại khu cách ly nhưng bất thành. Sáng hôm sau, anh ta vẫn không chấp hành, chửi bới và lấy các vật dụng trong nhà n.é.m về lực lượng làm nhiệm vụ nên bị c.ư.ỡ.n.g chế. Vợ và mẹ ruột của Thuận cũng được đưa đi cách ly tập trung.

Thuận lúc đầu thừa nhận hành vi sai trái của mình nhưng đến chiều 29/3 lại tiếp tục chống đối, không chấp hành nội quy nên được gia'm sa't c.h.ặ.t chẽ.

“Hiện sức khoẻ của Thuận cùng hai người thân bình thường”, cán bộ quản lý nói và cho biết cơ quan chức năng đang truy tìm người chạy xe ôm và lái xe taxi cùng những người tiếp xúc với Thuận để đưa vào khu cách ly; đồng thời củng cố hồ sơ x,ử lý hành vi sai phạm của người này.

Liên quan đến người trốn cách ly tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, chiều 29/3, công an đã tìm được Lê Văn Vũ, 29 tuổi, quê Sóc Trăng. Nam thanh niên này từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài mười hôm trước và được cách ly theo quy định.

Bước đầu, Vũ cho biết rạng sáng nay đã tự ý rời khỏi nơi cách ly, đi bộ ra quốc lộ 22, đón ôtô bảy chỗ do nam tài xế lái về TP HCM. Khi anh ta đến quận Tân Phú thì Công an Tây Ninh tìm được, vận động và đưa lại khu cách ly bằng xe chuyên dụng.