Home Chăm sóc cây cảnh Cắt ghép clip, xuyên tạc về tình hình dịch bệnh covid-19

Cắt ghép clip, xuyên tạc về tình hình dịch bệnh covid-19

Phụ họa với luận điệu “Việt Nam đang giấu d.ị.ch” của đám dân chủ giẻ rách, ngày hôm qua lũ hủi nô vong quốc lại tung ra một clip có độ dài khoảng 3 phút quay cảnh Phó Chủ tịch TP HCM Lê Thanh Liêm trả lời phỏng vấn báo chí. Đáng chú ý, trong clip này, ông Lê Thanh Liêm pha't biểu:

“Hiện nay là có 43.000 ca mắc b.ệ.n.h, sáng nay có thêm hơn 100 ca t.ử v.o.n.g, nâng tổng số t.ử v.o.n.g lên hơn 1.000 ca”.

Căn cứ vào pha't biểu này, đám hủi nô 3 sọc tung tin rằng “Việt Nam giấu d.ị.ch”.

Vậy sự thật là gì?

Sự thật, đây là một clip được cắt ghép, dàn dựng với ý đồ chống pha' Việt Nam, gây h.o.a.n.g m.a.n.g trong dư luận, tạo ra những tiền đề tư tưởng cho việc gây m.ấ.t ổn định chính trị tại Việt Nam.

Thực chất của việc này là ông Lê Thanh Liêm nói về tình hình d.ị.ch b.ệ.n.h xảy ra trên toàn thế giới thời điểm ngày 11/2/2020 nhân dịp b.ệ.n.h viện dã chiê'n tại Củ Chi bă't đầu hoạt động. Con số người инιễм và người t.ử v.o.n.g vì SARS-CoV-2 là con số chung của toàn thế giới chứ không phải của Việt Nam.

Tại thời điểm đó, số người инιễм và ch.ê't vì C.o.v.i.d-19 trên thế giới được Bộ Y tế thống kê như sau:

📍Đến 08 giờ 30, ngày 11/02/2020, tình hình d.ị.ch b.ệ.n.h viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nɔoʌ) trên thế giới cụ thể như sau:

📍Tổng số trường hợp mắc: 43.102, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 42.638

📍Tổng số trường hợp t.ử v.o.n.g: 1.018.

Đối chiếu với những gì ông Lê Thanh Liêm pha't biểu trong clip, như: số người инιễм là 43.000, số người t.ử v.o.n.g vì C.o.v.i.d-19 là 100 người, tổng cộng hơn 1.000… thì hoàn toàn trùng khớp với số liệu của Bộ Y tế đã thống kê về d.ị.ch b.ệ.n.h Covid 19 ở thời điểm ngày 11/2/2020.

Không giấu d.ị.ch là nguyên tắc cơ bản nhất của Việt Nam trong việc phòng chống Covid. Chúng ta đang tồn tại trong một thế giới mở, được liên kết c.h.ặ.t chẽ với nhau, việc công khai, minh bạch, không giấu d.ị.ch là điều kiện tiên quyê't để đẩy lùi d.ị.ch b.ệ.n.h bằng sức mạnh của cả cộng đồng

Cho đến nay, các dữ liệu về d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19 đang hoành hành ở Việt Nam và trên toàn thế giới đều được Bộ Y tế Việt Nam cập nhật công khai hàng ngày, hàng giờ, nhất quán và hoàn toàn minh bạch. Các trang thông tin của Chính phủ, của Bộ Y tế của các cơ sở khám chữa b.ệ.n.h, cơ sở cách ly và của tất cả các cơ quan, tổ chức chính trị xã hội cũng đã thể hiện rõ điều này.

Thực tế, không có bất kỳ lý do nào để phải bí mật các con số d.ị.ch tễ và muốn giấu cũng không thể được trong điều kiện công nghệ thông tin pha't triển như hiện nay và d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19 đang là mối quan tâm số một của toàn nhân loại.

Vào lúc này, tại Việt Nam có đến hàng trăm tổ chức y tế của các quốc gia và quốc tế hiện đang có mặt. Chỉ riêng Trung tâm kiểm soát d.ị.ch b.ệ.n.h Hoa Kỳ (CDC) đã có tới 130 nhân viên tại Việt Nam, có 4 Văn phòng đáp ứng tình trạng khẩn cấp y tế công cộng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Tây Nguyên và Nha Trang và Trung tâm này được kết nối trực tiếp với CDC Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là nơi có hàng ngàn nhà báo của các cơ quan báo chí, các hãng thông tấn quốc tế tác nghiệp. Đội ngũ này ngày đêm lùng sục thông tin để kiểm chứng thông tin. Đó là chưa kể đến hàng vạn người ngày đêm chực chờ để có được thông tin sử dụng vào các mục đích khác nhau.

Nói thế để thấy, Việt Nam không cần che dấu thông tin về d.ị.ch b.ệ.n.h.

Cuối cùng, đám dân chủ giẻ rách, đám hủi nô vong quốc cắt ghép clip nhằm phụ họa cho cái gọi là “Việt Nam che dấu thông tin về d.ị.ch C.o.v.i.d-19” là một sai lầm n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g. Những con số thống kê minh bạch của Việt Nam và quốc tế và những thành tựu khoa học công nghệ đã lột mặt nạ những kẻ lừa đảo.

Việc phải cắt ghép, làm giả một clip để xuyên tạc về tình hình d.ị.ch C.o.v.i.d-19 ở Việt Nam dù biết rõ nó sẽ bị lật mặt, bóc mẽ rất nhanh cho thấy, đám chống pha' nhà nước đã hết bài, nên buộc phải sử dụng đến thủ đoạn bẩn tưởi tởm nôn như vậy. Xin lỗi bạn đọc, làm dân chủ kiểu mọi rợ đó thì chỉ “bốc cứt ăn vã” mà thôi.

Xin nhắc lại, số liệu mà ông Liêm nói là số liệu tính cho cả thế giới ở thời điểm ngày 11/2/2020 chứ không phải ở Việt Nam. Ngày 11/2/2020, ở Việt Nam chỉ có 15 ca инιễм corona và tới lúc này, Việt Nam mới chỉ có 194 ca инιễм b.ệ.n.h, chưa có ai t.ử v.o.n.g và đã có 30 ca инιễм C.o.v.i.d-19 đã được chữa khỏi và ra viện vào sáng nay.